English

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa: Làm việc với Chủ tịch Tập đoàn CS Wind

Thứ năm, 19/01/2023, 12:15 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa: Làm việc với Chủ tịch Tập đoàn CS Wind

Thứ Ba, 17/01/2023, 11:08 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa:  Làm việc với Chủ tịch Tập đoàn CS Wind

Sáng 17-1, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn CS Wind (Hàn Quốc) do ông Gim Seong Gon - Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Cùng dự buổi làm việc, có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Lãnh đạo Tập đoàn CS Wind tặng hoa chúc mừng năm mới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.
Lãnh đạo Tập đoàn CS Wind tặng hoa chúc mừng năm mới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

CS Wind là đơn vị sản xuất tháp gió cho máy phát điện gió có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Năm 2003, CS Wind thành lập công ty sản xuất tháp gió đầu tiên tại Việt Nam ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến cuối năm 2021, CS Wind đã có mặt tại 8 quốc gia trên thế giới. Đến nay, CS Wind cung cấp hơn 13.000 tháp gió cho các dự án điện gió hàng đầu thế giới. Hiện Tập đoàn CS Wind đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đầu tư dự án sản xuất tháp gió và monopiles dùng để sản xuất điện gió và các hoạt động phụ trợ khác tại Khu công nghiệp Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa), với tổng vốn đầu tư dự kiến 130 - 150 triệu USD, trên diện tích đất 32,22 ha.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Chủ tịch Tập đoàn CS Wind và các thành viên trong đoàn. Tỉnh Khánh Hòa rất quyết tâm và mong muốn CS Wind có thể thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh đúng kế hoạch. Ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, UBND thị xã Ninh Hòa, Công ty TNHH Hoàn Cầu Vân Phong (chủ đầu tư Khu công nghiệp Ninh Thủy) phải tiến hành dứt điểm các nội dung công việc cần thiết để bàn giao mặt bằng cho CS Wind trước ngày 31-1; có sự hỗ trợ tích cực, tối đa để CS Wind chọn Khu công nghiệp Ninh Thủy để đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi để CS Wind là một trong những doanh nghiệp sẽ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại sự kiện xúc tiến đầu tư của tỉnh diễn ra vào tháng 4 tới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                 N.T

Ý kiến bạn đọc
Đăng ký để nhận thông tin từ Nam Vân Phong